Chọn đồng hồ máy cơ hay đồng hồ máy thường

Điều làm nên giá trị của một chiếc đồng hồ không chỉ nằm ở thiết kế hào nhoáng bên ngoài mà còn phụ thuộc vào bộ máy bên trong của chúng. Vậy giữa 2 dòng đồng hồ máy cơ và đồng hồ máy thường (Quartz) phổ biến, người dùng nên chọn loại nào ?

Xem thêmĐồng hồ Longines fake cao cấp Sang trọng

Đặc điểm của đồng hồ máy cơ ( Automatic)

Đồng hồ cơ là loại đồng hồ có thể lên dây cót tự động hoặc lên dây cót bằng tay. Khi người đeo đồng hồ cơ chuyển động cổ tay, bộ phận rotor cũng sẽ chuyển động xoay quanh một trục cố định tạo ra năng lượng đẩy vào lò xo. Nhờ có nguồn năng lượng này dây cót tự động được lên giống như cách lên dây cót bằng tay.

Đồng hồ cơ không cần thay pin

Tuy nhiên thực tế là trước khi đeo đồng hồ máy cơ lên tay, người dùng thường phải điều chỉnh lên dây cót bằng tay để chúng có độ chính xác cao hơn. Cách lên dây cót có thể thực hiện bằng việc lắc nhẹ đồng hồ trong 2 phút hoặc vặn núm chỉnh nằm ở cạnh mặt đồng hồ. Có rất nhiều yếu tố khách quan có thể ảnh hưởng đến bộ đếm giờ đồng hồ máy cơ như: độ cao, lực hút trái đất, thời tiết, nhiệt độ …

Đặc điểm của đồng hồ máy thường (Quartz)

Máy đồng hồ thường hoạt động đếm giờ thông qua sự giao động của tinh thể thạch anh trong điện trường và pin chính là nguồn năng lượng tạo ra điện trường. Đây là lý do vì sao đồng hồ máy thường còn có tên gọi khác là đồng hồ pin.

Đồng hồ máy thường rất phổ biến

Ngày nay đồng hồ máy thường được sử dụng khá phổ biến trên toàn thế giới do sự phát triển của nguyên liệu bán dẫn giá rẻ. Đồng hồ Quartz cũng ngày càng có độ chính xác cao hơn, có khả năng chống sốc, chống nước và hoạt động ổn định.

Xem thêm: Đồng hồ Panerai fake Siêu cấp sang trọng

Nên chọn đồng hồ máy cơ hay máy thường ?

Mỗi dòng đồng hồ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, vì thế việc chọn lựa đồng hồ cơ hoặc đồng hồ thường phụ thuộc vào cảm nhận của từng người.

  • Về mặt lý thuyết đồng hồ máy thường có độ chính xác cao hơn đồng hồ cơ. Tuy nhiên trên thực tế các mẫu đồng hồ cơ cao cấp do các nghệ nhân đến từ Thụy Sĩ thực hiện có độ chính xác rất cao, lên tới từng phần trăm giây. Các sản phẩm đồng hồ cơ đến từ Rolex hay Patek Philippe gần như loại bỏ được sự tác động của yếu tố ngoại cảnh tác động vào bộ đếm số đồng hồ.

  • Đồng hồ cơ không bao giờ phải thay pin trong khi đó với đồng hồ máy thường thì người dùng sẽ phải tốn một khoản phí nho nhỏ thay pin định kỳ. Tuy nhiên sau mỗi lần thay pin thì khả năng chống nước và độ bền của đồng hồ lại giảm đi một chút.

  • Đồng hồ Automatic thường dày hơn so với đồng hồ máy thường vì bộ máy bên trong nhiều chi tiết, cồng kềnh hơn. Vì thế những người cao lớn, cổ tay to thường phù hợp với mẫu đồng hồ Automatic. Những người mảnh dẻ, cổ tay nhỏ thích hợp dùng đồng hồ máy thường.

  • Đồng hồ máy cơ phải bảo dưỡng định kỳ bằng cách “lau dầu” chi tiết máy. Việc bảo dưỡng thường được thực hiện tại trung tâm bảo hành chính hãng. Trong đồng hồ máy thường không cần làm điều này.

Bộ máy là linh hồn của một chiếc đồng hồ chất lượng cao

Đồng hồ cơ và đồng hồ thường đều có những ưu thế thú vị, mang lại sự tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất khi mua đồng hồ là khách hàng phải chọn được đơn vị cung cấp uy tín, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

 
Giao hàng miễn phí
Giao hàng miễn phí

Đối với tất cả các đơn hàng trên 500k

Bảo dưỡng đồng hồ MIỄN PHÍ
Trong vòng 05 năm

Bảo dưỡng đồng hồ MIỄN PHÍ

Thanh toán an toàn 100%
Thanh toán an toàn

Thanh toán an toàn 100%

Hỗ trợ chuyên nghiệp
Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Hotline: 0344 622 999
 Tư vấn Zalo 24/7